Bạn có mắc sai lầm khi dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh

Bạn có mắc sai lầm khi dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh

Phương pháp dạy học tiếng anh bằng hình ảnh mang đến những kết quả tốt. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người áp dụng đều đạt được kết quả như nhau. Nếu thấy việc dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh không mang đến hiệu quả như mong muốn. Hãy xem xét lại vì rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm trong việc dạy học. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây xem bạn có rơi vào một trong số những trường hợp này hay không?

Rất nhiều người đang mắc sai lầm khi dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh

1. Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh không có sự chọn lọc

Để bé tiếp thu tốt một ngôn ngữ mới không phải điều dễ dàng. Và nếu bạn đang áp dụng phương pháp dạy tiếng anh bằng hình ảnh cho trẻ thì hãy nhớ. Trẻ nhỏ không thể tiếp thu một lượng kiến thức lớn trong một thời gian ngắn. Vậy nên cha mẹ cần biết chọn lọc một cách thông minh.

Hình ảnh nên chọn theo chủ đề với khối lượng và tần suất vừa phải. Nếu nhồi nhét quá mức khiến trẻ bị áp lực. Dần dần hứng thú học tập sẽ giảm bớt. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả khi học tiếng anh. Hãy dạy trẻ các chủ đề gần gũi, quen thuộc với cuộc sống. Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh bạn đừng quên định hướng và dẫn dắt bé một cách chi tiết nhất. 

Chủ đề hoa quả hay các con vật, màu sắc với hình ảnh sống động sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn. 

2. Chưa thực sự đúng phương pháp

Trong quá trình dạy học, nếu đã áp dụng cách để bé học tiếng anh qua hình ảnh thì bạn nên chú ý. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên để bé học kiểu dịch nghĩa và học thuộc từ. Nên định hướng trước khi bắt tay vào dạy. Chẳng hạn như với chủ đề động vật, khi đưa tranh hình con mèo nhiều phụ huynh sẽ giải thích nghĩa như cách dạy truyền thống. Vô tình điều này sẽ tạo thói quen xấu trong quá trình học. Các bé tiếp thu kiến thức một cách hời hợt, không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy trước khi dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh cha mẹ nên chú ý. 

3. Phát âm chưa chuẩn

Nhiều người đánh giá rằng việc học tiếng anh không quá khó. Đặc biệt với sự nhạy bén của trẻ nhỏ thì không quá khó để tiếp thu ngôn ngữ mới. Thế nhưng muốn học nhanh, học hiệu quả người dạy phải có kiến thức chuẩn để truyền đạt cho các bé. 

Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh nên có kế hoạch cụ thể

Sai lầm khi dạy tiếng anh cho trẻ mọi người thường hay mắc phải đó chính là phát âm không chuẩn. Điều này về lâu dài sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Phát âm sai là thói quen rất khó loại bỏ. Ảnh hưởng đến khả năng nghe nói của trẻ sau này. Vì vậy phụ huynh cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ.

Nếu không có kiến thức chuyên môn thì hãy học cách phát âm thật chuẩn trước khi dạy trẻ. Muốn vậy cha mẹ phải là người trực tiếp học và học cùng con. Như vậy mới phát huy được hiệu quả khi dạy tiếng anh bằng hình ảnh.

4. Dạy học không có kế hoạch

Trẻ nhỏ trong một thời gian chỉ tiếp thu được một lượng kiến thức nhất định. Bạn không thể nhồi nhét hoặc bắt trẻ nhớ quá nhiều từ trong một buổi học. Do vậy khi bé học tiếng anh qua hình ảnh hay bất cứ phương pháp nào khác đều phải lên kế hoạch trước. Điều này sẽ giúp cho việc dạy học cũng như tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có mắc những sai lầm kể trên hay không? Nếu có hãy loại bỏ ngay thì việc dạy học mới hiệu quả. Tham khảo thêm các phương pháp khác để áp dụng cho trẻ.

Icon-back-to-top