Bật mí bí quyết cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Bật mí bí quyết cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì việc trau dồi cho mình một ít kiến thức về ngôn ngữ này là một điều cần thiết hiện nay. Thế nhưng đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh bao giờ cũng gặp khó khăn thử thách.

Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì việc trau dồi cho mình một ít kiến thức về ngôn ngữ này là một điều cần thiết hiện nay. Thế nhưng đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh bao giờ cũng gặp khó khăn thử thách. Sẽ rất nhiều người rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết cho người mới bắt đầu học tiếng Anh để các bạn tránh khỏi hoang mang khi bước đầu tiếp cận ngôn ngữ này nhé.

  • Hãy bắt đầu từ việc học phát âm

Đối bắt đầu học tiếng Anh, bản thân chúng ta giống như một tờ giấy trắng, chính vì thế bất cứ cái gì cũng hãy làm đúng ngay từ đầu, còn không khi đã quen rồi thì việc sửa nó sẽ rất khó. Hãy bắt đầu bằng việc học phát âm vì nó là nền tảng cơ bản giúp phát triển các kỹ năng còn lại như nghe, nói, đọc, viết.

Đối với phát âm, bạn hãy nên bắt đầu với những tài liệu phát âm cơ bản như  American accent training, Ship or Sheep,…Để có thể phát âm chuẩn, bạn nên chăm chỉ luyện tập nhiều, lặp đi lặp lại đến lúc nhuần nhuyễn. Khi phát âm, nên sử dụng một cái gương, để có thể nhìn vào điều chỉnh khuôn miệng và lưỡi để âm phát ra thật chuẩn xác.

Luyện phát âm trước gương

  • Đừng quên rèn kỹ năng viết

Nhiều bạn chúng ta chắc sẽ nhàm chán với việc rèn luyện kỹ năng viết của mình. Tuy nhiên, viết lại đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích quan trọng. Viết sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn, biết cách sử dụng ngữ pháp xâu chuỗi từ vựng để tạo nên một bức tranh ngôn ngữ có nghĩa. Biết sử dụng chúng đúng cấu trúng, đúng ngữ cảnh. hãy tạo hứng thú bằng cách viết theo những chủ đề từ vựng tiếng Anh mình đã học. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn từ vựng cũng như sẽ giúp ích trong giao tiếp tiếng Anh sau này.

  • Nghe thật nhiều kết hợp học từ vựng, ngữ pháp

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh hãy nên nghe thật nhiều. Khi nghe, sẽ giúp chúng ta làm quen với ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ. Ngoài ra, trong quá trình nghe sẽ thu thập thêm nhiều từ vựng cũng như những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh hơn. Hãy tranh thủ nghe, nghe những lúc rảnh rỗi, đang ngồi chờ xe bus… để tai mình hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên.

Luyện nghe tiếng Anh thật nhiều

Đối với việc rèn luyện ngữ pháp, hãy bắt đầu với những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, đơn giản không đòi hỏi vốn từ vựng nhiều như English Grammar in use third Edition with Answers. Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và dễ hiểu nhất, có hình ảnh, ví dụ đi kèm cho bạn dễ hình dung hơn.

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Anh. Để nói tốt, thì bạn phải nghe tốt và phát âm chuẩn.Hãy bắt chước những gì bạn nghe, nói theo phim, nhạc hay các bản tin trên tivi, đài…Nếu có điều kiện, hãy tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ. Luyện tập được với họ, khả năng tiếng Anh sẽ tốt lên rất nhiều.

Rèn luyện việc đọc cũng là cách để bạn tiếp cận thêm nhiều cấu trúc câu mới đồng thời vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn nhiều.

Bạn sẽ phải mất khoảng hơn một tháng để hoàn thành kiến thức kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. thế nhưng với những mẹo nhỏ trên đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn biết mình nên bắt đầu từ đâu để chinh phục ngôn ngữ thứ hai này. Hãy cố gắng vận dụng chúng thường xuyên, vào cuộc sống. Chúc các bạn một khởi đầu suôn sẻ!

Icon-back-to-top