Bật mí bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Bật mí bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Dạy trẻ học không nên tạo áp lực hay bắt ép. Điều này sẽ khiến trẻ mau chán và ám ảnh việc học. Vậy đâu là phương pháp tốt dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả? Hãy cùng bài quyết xem ra những bí quyết sau nhé!

Học tương tác với phụ huynh

Dù cha mẹ có thể biết hay không biết tiếng Anh nhưng sự đồng hành, kiểm soát, hỗ trợ và động viên từ cha mẹ luôn đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học của trẻ.

Phụ huynh cùng trẻ học tiếng Anh

Trẻ khi còn nhỏ rất thích thú và nhạy bén với những sự việc, sự việc xung quanh, âm thanh và hình ảnh sẽ luôn thu hút trẻ. Nếu cha mẹ có thể cùng trẻ xem và nghe những bài hát, phim hoạt hình và lặp lại chúng sẽ khiến trẻ thích thú với công việc này hơn và việc lặp lại nhiều lần cũng giúp trẻ nhớ lâu hơn. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua sự tương tác với những người xung quanh là cách giúp trẻ thực hành, vận dụng ngôn ngữ và kiến thức vừa học của trẻ.

Làm quen với việc đọc sách

Việc đọc sách hoặc sách có tranh minh họa để các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên. Phụ huynh nên lựa chọn những loại sách theo sở thích của trẻ cũng như những cuốn sách phù hợp với độ tuổi vì đây là lần đầu trẻ đọc sách nên cần tạo hứng thú cho trẻ. Sách là công cụ hiệu quả giúp phát triển vốn từ vựng cũng như hấp thụ ngôn ngữ một cách đầy tự nhiên nhất.

Trẻ làm quen với đọc sách

Học qua các bài hát

Nghe nhạc là phương pháp tuyệt vời để củng cố tiếng Anh cho trẻ. Âm nhạc sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Các chuyên gia đã chứng minh học tiếng Anh kết hợp với bài hát sẽ tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Học qua các chương trình giáo dục uy tín

Hiện nay, có rất nhiều chương trình giáo dục uy tín cho phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên dù là chương trình học nào thì việc học của trẻ vẫn cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ chặt chẽ của phụ huynh. Chương trình giáo dục uy tín sẽ cho trẻ bài bản, phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nhưng song đó không phải là tất cả.

Với những bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ đã bật mí trên, việc dạy trẻ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi dạy trẻ đúng cách, không chỉ giúp trẻ nâng cao vốn ngôn ngữ mà còn giúp trẻ giải trí và phát triển các kỹ năng, sở thích khác.

Icon-back-to-top