Bí quyết học tiếng anh lớp 1 nhớ nhiều từ vựng và nhanh nhất

Bí quyết học tiếng anh lớp 1 nhớ nhiều từ vựng và nhanh nhất

Như chúng ta đã biết thì từ vựng tiếng anh là phần quan trọng nhất để học tốt môn ngoại ngữ này. Đối với các bé học lớp 1 thì việc dạy tiếng anh cần chú trọng từ vựng để bé có vốn từ trong giao tiếp và viết sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết học tiếng anh lớp 1 để nhớ nhiều từ vựng nhất.

Bắt đầu với những từ vựng cơ bản, thông dụng

Vì bé mới hoc tieng anh lop 1 nên các từ dạy cho bé nên là những từ cơ bản, thông dụng, hay gặp trong đời sống hằng ngày nhất. Ví dụ: bàn, ghế, bát, đũa,… Hãy để bé chọn lựa các chủ đề yêu thích, sau đó định hình bé cần học những từ nào trong chủ đề này. Nếu cho bé học quá nhiều từ vựng trong một chủ đề sẽ khiến bé không tiếp thu hết. Bên cạnh đó bé sẽ cảm thấy nhàm chán và áp lực khi phải học quá nhiều, khiến bé không còn hào hứng ở những lần học tiếp theo nữa. Vì vậy, bạn nên cho bé học một số lượng từ phù hợp, mỗi buổi từ 3-5 từ để giúp bé dễ tiếp thu.

Cần dạy cho các bé lớp 1 những từ thông dụng nhất

Sử dụng phương pháp mô tả

Não bộ trẻ em luôn có trí tưởng tượng sáng tạo vô biên. Tận dụng sự tìm hỏi, học hỏi của bé, bạn có thể sử dụng phương pháp mô tả cho từ vựng đó. Sử dụng tranh, ảnh, thẻ flash card,… vừa khơi gợi sự tò mò, vừa kích thích trí tưởng tượng của bé cho từng đó đó. Mỗi buổi học, bạn nên cho bé học 3 đến 5 thẻ. Sau đó cho bé tự lật thẻ để kiểm tra kết quả của mình.

Khi bé đã nhớ được từ, hãy chuyển sang thẻ khác và ôn tập lại vào buổi hôm sau để đảm bảo rằng bé không quên từ. Học Tiếng Anh bằng phương pháp mô tả này cực kì hiệu quả, đặc biệt là ở lứa tuổi của các bé học sinh lớp 1. Tuy nhiên, bố mẹ không nên thúc ép trẻ học quá nhiều thẻ một ngày, như thế vừa tạo áp lực quá tải, vừa gây sự nhàm chán cho trẻ.

Dùng các trò chơi để dạy từ vựng cho bé

Pelmanism. Đưa cho mỗi nhóm người học một bộ flashcard với hai bản sao. Yêu cầu học viên đặt chúng vào một ô rồi úp xuống. Lần lượt, mỗi người chơi lật hai thẻ và miêu tả chúng là gì. Nếu họ lật lại những thẻ giống nhau, họ sẽ giữ chúng và đi tiếp. Nếu các thẻ khác nhau, họ lật úp xuống và người chơi tiếp theo sẽ chơi. Người chơi có nhiều cặp nhất là người chiến thắng.

Kim’s game. Đặt flashcards trên bảng, rồi yêu cầu người chơi nhắm mắt lại. Gỡ thẻ xuống rồi yêu cầu họ mở mắt và cho quản trò biết thẻ nào vừa bị gỡ. Để tăng độ khó, hãy tăng dần số lượng thẻ mỗi lần gỡ.

Sử dụng trò chơi dạy tiếng anh cho bé dễ nhớ

Dạy từ vựng cho trẻ qua bài hát

Cách dạy học từ vựng tiếng Anh lớp 1 cho trẻ qua bài hát đã trở thành phương pháp khá phổ biến hiện nay. Những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ thu hút trẻ, giúp bé hứng thú hơn và tiếp thu bài học tốt hơn so với học qua sách vở. Bên cạnh đó, việc học từ vựng Tiếng Anh của bé cũng trở nên đơn giản, chính xác, và giúp bé phát âm chuẩn hơn. Dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ qua bài hát mang lại nhiều điều thú vị và giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Hi vọng những phương pháp dạy tiếng anh lớp 1 cho bé trên sẽ giúp các bé dễ nhớ từ vựng nhất. Các bạn có thể tìm thêm một số trò chơi để kích thích sự hứng thú của bé. Hãy chọn học từ vựng mà bé hoc tieng anh lop 1 có thể dễ nhớ và thông dụng nhất.  Tùy vào từng bé hãy chọn cách dạy phù hợp nhất nhé!

Icon-back-to-top