Cách chọn bài hát để nghe học tiếng anh qua bài hát mp3 hiệu quả

Cách chọn bài hát để nghe học tiếng anh qua bài hát mp3 hiệu quả

Để có thể học tiếng anh qua bài hát mp3 bạn cần phải có kế hoạch để chọn những bài hát phù hợp với mình. Những bài hát chất lượng, phù hợp, khi thưởng thức chúng bạn sẽ đạt được sự hiệu quả trong luyện nghe và học tiếng Anh của mình.

1. Chọn bài hát yêu thích

 

Thực tế chúng ta tìm đến âm nhạc là để tìm niềm vui và sự hứng thú trong học tập. Vì thế không có lý do gì mà chúng ta lại chọn bài hát không yêu thích để luyện nghe. Không có thứ gì khiến bạn chán hơn là như vậy nữa.

Làm sao để học tiếng anh qua bài hát mp3 tốt? Hãy tìm đến các ca khúc nhạc anh bạn yêu thích, liệt kê ra và sau đó bắt đầu nghe lại chúng. Cố gắng tìm được 10 bài và nghe nó nhiều lần nhé.

2. Chọn các bài hát đang nổi tiếng thịnh hành để học tiếng anh qua bài hát mp3

Những bài hát dẫn đầu xu hướng, bắt kịp trào lưu lúc nào cũng đem lại cho người ta một cảm xúc thăng hoa và thích thú. Vừa thưởng thức các bài hát đang nổi tiếng, vừa luyện nghe và học tiếng Anh từ chúng thì còn gì tuyệt vời hơn?

Bên cạnh đó, các bài hát đang thịnh hành sẽ có nhiều bản phối lại từ nhiều ca sĩ khác nhau. Do đó nó giúp bạn có thể được thưởng thức nhiều chất giọng đa dạng. Hãy truy cập vào mp3 và nhanh tay tìm cho mình một tác phẩm để luyện nghe nhé.

3. Chọn các bài hát có ngôn ngữ phù hợp

Sau khi chọn các bài hát yêu thích hoặc nổi tiếng, bạn hãy dạo 1 vòng để tìm kiếm lời bài hát. Sau đó hãy đọc qua xem từ ngữ có đơn giản, phổ biến hay phù hợp không?

 

Bạn nên tránh luyện nghe với các bài nhạc nhạc cổ, nhạc sử dụng quá nhiều tiếng Anh lóng và có các từ khó quá nhiều nhé!

4. Chọn bài hát phát âm đúng và rõ ràng

Đây là một tiêu chí rất quan trọng. Thực tế có rất nhiều bài hát hơi đặc biệt. Nó yêu cầu ca sĩ phải phát âm hơi lạ đi để nghe có vẽ “cool”.

Nhưng với mục đích luyện nghe và học tiếng Anh, sẽ rất khó khăn nếu bạn chọn đúng 1 bài Rock siêu khó để nghe.

5. Bạn nên bắt đầu với nhạc Pop, nhạc đồng quê

Nhạc Pop và nhạc đồng quê là hai thể loại nhạc rất lý tưởng để giúp bạn luyện nghe. Lý do là vì chúng có những giai điệu ngọt ngào, nhiều ca từ da diết và giàu tình cảm. Các từ ngữ của thể loại này sử dụng cũng bình dân. Đặc biệt nhịp điệu và tiết tấu của chúng không quá nhanh. Chính vì thế đây là thể loại rất phù hợp để bạn luyện nghe.

Tuy nhiên nếu nhạc đồng quê và nhạc Pop vẫn còn quá khó khăn với bạn? Vậy thì đừng ngại ngùng nghe thử các bài nhạc của Disney nhé! Những bài nhạc của Disney được sáng tác để phù hợp cho mọi lứa tuổi. Mọi người từ em bé lên 5 đến người già 80 đều có thể dễ dàng thưởng thức thức.

Trên đây là 5 cách giúp bạn có thể chọn bài để học tiếng anh qua bài hát mp3 hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Hãy nhanh chóng làm quen với phương pháp này để học tiếng anh tốt hơn nhé. Bạn sẽ thích nghi và cảm nhận được hiệu quả của nó rất nhanh đấy.

Icon-back-to-top