Cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non mà bạn cần biết

Cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non mà bạn cần biết

Gần đây, các bậc phụ huynh thường cho con em mình học tiếng anh rất sớm. Đặc biệt là học tiếng anh cho trẻ mầm non. Học tiếng anh từ sớm có thể đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích. Thế nhưng học thế nào cho đúng cách là một điều vô cùng quan trọng vì trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng. Cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu xem làm thế nào để dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhé!

Lợi ích của việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Đây là độ tuổi vàng trong việc phát triển ngôn ngữ:Độ tuổi từ 3 đến 5 là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ. Đây là nghiên cứu khoa học đã được chứng minh. Nhiều chuyên gia ngôn ngữ đã khẳng định đợi bé 7 tuổi mới học tiếng anh là trễ. Vì vậy giai đoạn này là thời điểm lý tưởng để bé được làm quen với tiếng Anh.

Có thể so sánh bộ não của trẻ mầm non giống như một miếng bọt biển. Nếu được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm, miếng “bọt biển” này “thấm hút” càng tốt. Nhờ vào những nghiên cứu khoa học, ngày càng nhiều phụ huynh cho con học tiếng anh từ rất sớm. Vì lẽ đó nên rất nhiều trung tâm tiếng anh dành cho độ tuổi mầm non ra đời.

Để không bỏ lỡ thời điểm vàng này, phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình chất lượng; những trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín. Đây là bước đệm hay còn gọi là nền móng vững chắc cho quá trình học tiếng anh sau này của trẻ.

Dạy tiếng anh cho trẻ mầm non thế nào cho đúng?

Nên dạy ngôn ngữ gắn với các hoạt động và trò chơi Theo nghiên cứu thực tế, hoạt động chủ đạo của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là chơi. Các bé rất thích chơi và muốn được chơi hơn là ngồi một chỗ học vì vậy nên tạo ra những hoạt động kết hợp học và chơi sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều. Không những điều này giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn qua các hình ảnh sinh động, các trò chơi linh hoạt, đóng kịch nhập vai và học hát mà còn giúp trẻ rèn luyện phát âm, phản xạ ngôn ngữ tự nhiên, kích thích phát triển khả năng giao tiếp chuẩn và tự xây dựng vốn từ riêng cho mình.

Hãy tạo môi trường nói tiếng Anh tự nhiên cho các bé: Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ của trẻ mầm non chính là môi trường. Ví dụ, mỗi tiết tiếng Anh trẻ nên được học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ, được giao tiếp, trò chuyện với các thầy cô ngay cả ngoài giờ học để tăng phản xạ và giúp các bé tự nhiên hơn với tiếng Anh

Cho trẻ học dưới nhiều hình thức đa dạng: Bậc phụ huynh nên cho con em mình học đa dạng, học mà chơi qua các hình thức như xem phim, học qua hình ảnh, học qua video youtube,….

Hy vọng qua bài viết này, các bậc cha mẹ có được cái nhìn đúng đắn hơn về việc dạy tieng anh cho tre mam non!

Icon-back-to-top