Chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi có thực sự hiệu quả?

Chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi có thực sự hiệu quả?

Chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi đang là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi, cùng tham khảo biết đâu những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho quý bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Các chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi có hiệu quả không?

1. Chương trình học phát âm tiếng anh cho bé 5 tuổi có thực sự hiệu quả?

Khoa học chứng minh độ tuổi 0 – 10 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ. Nếu áp dụng chương trình học phát âm tiếng anh đúng chuẩn sẽ giúp con trẻ phát triển vượt bậc năng lực ngôn ngữ trong giai đoạn này.

Nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn, không biết có nên cho các con theo chương trình tiếng anh cho bé 5 tuổi không? Giải thích lý do nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, các chuyên gia cho biết: trẻ nhỏ dễ dàng tiếp nhận một ngôn ngữ thứ hai. Hơn thế nữa, việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp ích cho kĩ năng ngôn ngữ chung của con trẻ.

Một nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng trẻ em học ngôn ngữ thứ hai thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi từ sớm khi lớn lên sẽ nói ngôn ngữ đó tốt hơn trẻ bắt đầu học vào năm 11 hay năm 12 tuổi.

Các bé được học ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất và không phải lo ngại ảnh hưởng đến các môn học khác. Học một ngôn ngữ mới cũng khiến việc học tập trở nên thú vị và có tính thách thức hơn, kể cả đối với những học sinh vốn đã rất thông minh.

Học tiếng anh từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Học sớm sẽ giúp các bé phát âm tiếng anh chuẩn hơn

Khi được tìm hiểu thêm về ngôn ngữ từ bé, các em dễ dàng hình thành cách phát âm theo sự phát triển giọng điệu của mình. Chính vì thế, các em sẽ dễ dàng nắm bắt được cách phát ẩm chính xác nhất và gần như giống giọng bản ngữ.

Con trẻ khởi động học tiếng Anh từ rất sớm để có thể đạt tiêu chuẩn 10,000 giờ

Từ rất nhiều dẫn chứng trong nghiên cứu của Gladwell, khi con người làm hoặc học một công việc gì hoàn toàn mới mẻ thì sẽ tốn khoảng 10,000 giờ để có thể thực hiện thành thạo nó.

 Vì thế, sẽ là khó với người lớn khi dành ra được 10,000 giờ một lúc để bắt đầu học một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu chúng ta bắt đầu học từ bé thì 10,000 giờ này sẽ trải dài qua các năm và ta dễ dàng có thể học tốt hơn. Đặc biệt hơn, ta sẽ có nhiều thời gian hơn là 10,000 giờ đó.

Sự thích thú khám phá tìm hiểu khi trẻ học tiếng Anh

Lúc còn bé, trẻ em hồn nhiên tới mức chúng không quan trọng hóa những gì chúng đang học, mà chúng sẽ thích thú khi mà cha mẹ động viên và khích lệ chúng nhiều hơn. Đó cũng là điểm khác biệt với người lớn. Nhiều người lớn học ngoại ngữ vì họ biết được họ cần phải học chứ không hề có sự thích thú đơn thuần.

2. Chia sẻ từ bạn đọc

Chị Hoàng Lan Anh (35 tuổi – Cầu Giấy/ Hà Nội) chia sẻ:

“ Bé nhà mình 4 tuổi mình đã cho con dần dần tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng anh, từng chút một đến giờ con cũng ghi nhớ được kha khá vốn từ vựng cơ bản rồi.

Để giới thiệu từ vựng cho con, mình nói “Đây là cái bàn – table, kia là quyển sách – book, quyển sách – book này màu vàng – yellow”, “Con có thấy vui không nào?  Are you happy?”… Cuộc hội thoại sẽ phát triển dần dần theo thời gian, từ một hai từ ngắn su đó hình thành nên câu dài. Các từ vựng cảm xúc như “tired” (mệt mỏi) được mình diễn tả bằng biểu cảm gương mặt và ngôn ngữ cơ thể. Ban đầu, bé nhà mình cũng chưa thể đáp lại ngay nhưng thông tin đó sẽ được não bộ của bé ghi nhớ khi lặp lại nhiều lần.

Cứ thế quan sát và học cùng con mình thấy con cũng tiến bộ ít một, góp nhặt ít một từ việc học bài cùng mẹ ở nhà và đi học tại trung tâm tiếng anh gần nhà đến nay bé cũng tự tin hơn rất nhiều.”

Icon-back-to-top