Dạy tiếng anh lớp 5 cho trẻ tại nhà hiệu quả và chất lượng

Dạy tiếng anh lớp 5 cho trẻ tại nhà hiệu quả và chất lượng

Để có thể dạy tiếng anh lớp 5 cho trẻ tốt tại nhà thì bạn cần phải tìm hiểu các phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất đối với trẻ nhà mình để tạo hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu những phương pháp giúp học tốt tiếng anh lớp 5 cho trẻ ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa nhé.

Tận dụng những tình huống thường ngày

Một trong những lý do mà phụ huynh nên dạy tiếng anh lớp 5 tại nhà cho trẻ bởi vì con sẽ được tiếp xúc với các tình huống luôn xảy ra xung quanh và mỗi ngày nó đều xuất hiện. Khi dạy con, bạn có thể dạy con các thứ xung quanh mình như là màu sắc của quần áo mặc hôm nay, đồ dùng con dùng hôm nay như là bàn chải, lược, ấm, chén mà mỗi ngày ta đều cần dùng đến. Ưu điểm ở đây đó là vừa giúp con thực hiện những hoạt động hàng ngày vui vẻ mà cũng có thể giúp con nhớ được những từ vựng tưởng chừng như là rất khó nhớ. Các tình huống hàng ngày thực sự là một điều kiện giúp con học tiếng anh lý tưởng và tốt.

                                           Từ các sự việc hàng ngày mà giúp bé học tập dễ dàng hơn

Một ví dụ điển hình như là việc bé đang mặc váy, đang phụ giúp phụ huynh làm việc trong khu vườn, có thể là ngồi bên cạnh bố, hoặc là phơi quần áo giúp mẹ. Tại trường hợp này thì mẹ sẽ giúp bé nhận thức được, nhớ được các từ vựng về khu vườn như hoa, lá, cỏ, cây hoặc là quần áo “clothes”…

Một trường hợp khác đó là khi dẫn con đi siêu thị, mẹ sẽ giúp con hiểu được đâu là cái này cái kia, trong tiếng anh nó là gì, khi vừa giảng giải tiếng việt của từ đó thì mẹ có thể lồng thêm từ tiếng anh vào để giúp con dễ hiểu và dễ học hơn rất nhiều so với việc con chỉ nhìn vào sách mà không được sờ đến các đồ mà bé đang được học.

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Khi dạy tiếng anh lớp 5, các bậc phụ huynh nên chú ý một điều đó là không nên quá tập trung con trong vấn đề phải bắt buộc nhớ ngữ pháp. Thay vì vậy, khi con vẫn còn nhỏ, bạn có thể chú trọng con trong việc bắt chước và dần dần sẽ tìm hiểu được những ngữ pháp sau này. Đối với các bài tập và các hoạt động hàng ngày của con được thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần quen với việc có thể sử dụng các cấu trúc ngữ pháp này dễ dàng hơn mà không phải dập khuôn theo một khuôn đúc đã có sẵn. Đôi khi, không cần phải học ngữ pháp mà trẻ vẫn có thể nói đúng, chính xác hoàn toàn mỗi câu nói tiếng anh.

                                                Giúp bé học tự nhiên, vui vẻ bằng cách thoải mái tinh thần bé

Đây là điều hoàn toàn tốt giúp con có thể học tiếng anh tự nhiên mà không cần phải dập khuôn theo một điều gì đó quá là cứng nhắc. Sự cứng nhắc luôn làm cho con chán chường và không muốn tiếp tục nó nữa. Nếu như khi còn nhỏ học theo điều này, lớn lên con hoàn toàn cũng có thể học theo nó vì điều này hoàn toàn tự nhiên và rất tốt.

Chắc hẳn bạn đã hiểu được một vài cách dạy tiếng anh lớp 5 cho trẻ thông qua bài viết rồi phải không? Hãy suy nghĩ và chọn ra phương pháp học tập tốt nhất dành cho trẻ nhà bạn nhé.

Icon-back-to-top