Điểm danh 4 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hữu ích nhất

Điểm danh 4 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hữu ích nhất

Bạn đang muốn nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình nhưng không biết phải tìm ở đâu những cuốn sách ngữ pháp tốt nhất. Việc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách càng làm bạn cảm thấy bối rối và càng không biết lựa chọn như thế nào.

Bạn đang muốn nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình nhưng không biết phải tìm ở đâu những cuốn sách ngữ pháp tốt nhất. Việc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách càng làm bạn cảm thấy bối rối và càng không biết lựa chọn như thế nào. Hiểu được nỗi lo đó hãy cùng chúng tôi điểm danh 4 cuốn sách học ngữ pháp tiếng anh hữu ích để học và luyện thi hiệu quả. Bạn nên có chúng trên kệ giá sách nhà mình nhé!

  • Longman English Grammar Practice

Tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả, có thể giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình, đó là cuốn “Longman English Grammar Practice” của tác giả L.G. Alexander.

Với cuốn sách này, ngữ pháp chia theo chủ đề, tập hợp nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, liệt kê và trình bày rõ ràng. Mỗi chủ đề ngữ pháp có các bài tập minh họa, mỗi mục trình bày theo thứ tự từ dễ, trung bình và khó cùng với lời giải cho các bài tập ở cuối sách.

  • English Grammar in Use

Những người khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh nên tìm hiểu và dùng quyển sách English Grammar in Use. Đây là cuốn sách được khá nhiều người lựa chọn. Sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dễ hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và trên mỗi trang bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài. Ngoài ra, sách có nhiều bài tập luyện tập tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp trước đó.

  • A practical English Grammar

A practical English Grammar bao gồm một quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập, là tập hợp hoàn chỉnh những cấu trúc và dạng từ tiếng Anh được trình bày một cách khoa học. Người đọc có thể dễ dàng nghiên cứu, vận dụng kiến thức và tiếp cận một cách chủ động hơn. Ngoài ra các phần kiến thức ngữ pháp đều có ví dụ minh họa cho độc giả dễ hình dung và áp dụng. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho những bạn muốn thi IELTS.

Cuốn sách này là một kho tài liệu hữu ích cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, có thể giúp bạn nâng cao đáng kể ngữ pháp tiếng Anh của mình.

  • Oxford English Grammar

Một siêu phẩm của trường đại học Oxford danh tiếng là cuốn Oxford English Grammar, được đánh giá là một trong những cuốn sách được tin dùng nhất trên thế giới. Nó giúp các bạn hệ thống lại một lần nữa những chủ đề ngữ pháp cơ bản và những ví dụ cụ thể giúp bạn dễ dàng trong học tập và ôn luyện.

Trên đây là những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cực kì có giá trị, vừa dễ học vừa cho hiệu quả cao, phù hợp với những người muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhé!

Icon-back-to-top