Điều thú vị sau mục sở thích của mẫu Cv xin việc tiếng anh

Điều thú vị sau mục sở thích của mẫu Cv xin việc tiếng anh

Như các bạn đã biết, mẫu cv xin việc bằng tiếng anh không chỉ bao gồm bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc mà còn có mục “sở thích” cũng đóng vai trò ghi điểm quan trọng của một CV ấn tượng. Vậy điều thú vị của mục này là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết hôm nay.

Thể hiện tính cách cá nhân

Sở thích là niềm đam mê riêng của từng người và qua đó sẽ có thấy được thái độ sống của chính bạn. Có câu “lắm tài, nhiều tật” nhưng không người lãnh đạo nào lại muốn có một thành viên dạng “bất trị” dù cho chuyên môn xuất sắc đến đâu, bởi một nhân viên có quan điểm sống tiêu cực hoặc thiếu lành mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất chung cũng như uy tín của tập thể. Tuy đây không phải là yếu tố chính quyết định việc “đậu” hay “rớt” nhưng sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn “lành mạnh” về bạn.

Nổi bật so với đám đông

Thực sự khi liên tục phải đọc hàng loạt kiểu dữ liệu sàn sàn nhau thì nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng “thân thiện” với CV có phần sở thích cá nhân thú vị. Bởi mục sở thích cho phép ứng viên có thể không ghi nội dung quá “chuẩn công sở” mà có thể tung hứng tùy ý. Nhờ vậy bản CV sẽ bớt phần rập khuôn một cách nhàm chán và trở nên sinh động cũng như cuốn hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng tốt nhất là bạn nên dùng từ ngữ đơn giản, lối viết gọn gàng và dễ hiểu, tránh khoe khoang quá mức.

Với những công ty lớn thì bộ phận tuyển dụng luôn trong tình trạng quá tải bởi “núi” CV. Do vậy giữa hàng trăm thậm chí là hàng ngàn mẫu CV xin việc bằng tiếng anh chung chung về thông tin thì mục sở thích sẽ là “nét chấm phá” cần thiết.

Cho thấy khả năng hòa nhập với văn hóa công ty

Bên cạnh việc “bộc lộ” khả năng phù hợp với công việc thì sở thích còn cho thấy “tiềm năng” phù hợp với văn hóa công ty của bạn. Và một khi họ quyết định bạn đáp ứng được công việc thì câu hỏi tiếp theo của họ là bạn có thích hợp với môi trường công ty và có thể phát triển được không. Khi đó, sở thích của bạn sẽ được “soi” kỹ lưỡng hơn. Cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào ngành nghề học, kỹ năng để quyết định bạn có đủ điều kiện để làm việc không. Vì vậy, nếu bạn có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về văn hóa công ty trước đó và đưa vào những sở thích phù hợp thì cơ hội nhận được việc là rất khả quan.

                                                        Điều thú vị phía sau mục Sở thích của mẫu CV

Chứng tỏ sự phù hợp với vị trí ứng tuyển

Thực tế, sở thích sẽ ảnh hưởng phần nào đến khả năng làm việc của mỗi người. Bởi một người có sở thích đọc các tài liệu nghiên cứu khoa học sẽ khó lòng hợp với các công việc năng động như tổ chức sự kiện hay hướng dẫn viên du lịch. Do vậy, mục sở thích là “đòn tâm lý” rất hữu hiệu mà ứng viên nên sử dụng để tăng khả năng thành công.

Tuy nhiên, do hạn chế nhất định của một bản CV “chuẩn” nên bạn phải lựa ra các sở thích phù hợp nhất với công việc ứng tuyển. Ví dụ, nếu ứng tuyển vào vị trí bán hàng cho cửa hàng thiết bị thể thao, bạn có thể đưa vào CV sở thích tập gym, sở thích làm vườn có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng nếu bạn ứng tuyển vào các ngành năng lượng sạch hoặc đưa ra sở thích chơi một loại nhạc cụ nào đó khi ứng tuyển cho vị trí kiến trúc sư vì điều đó cho thấy bạn có sự tập trung cao độ, tận tụy và tuân thủ kỷ luật.

Tuy sở thích trong mẫu CV xin việc bằng tiếng anh là điểm cộng cần thiết khi tuyển dụng nhưng đây không phải là “chìa khóa vàng” để quyết định việc “đi” hay “ở”. Chính vì thế, nếu như bạn không có sở thích nào hay ho và liên quan thì bạn cũng đừng nên “bịa” ra để tránh gặp rắc rối khi được hỏi đến nhé!

Chúc các bạn thành công.

Icon-back-to-top