Đúc kết cách học tiếng anh giao tiếp đơn giản tại nhà

Đúc kết cách học tiếng anh giao tiếp đơn giản tại nhà

Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lên cho mình một kế hoạch phù hợp với bản thân bạn, sau đó hãy tìm cho mình những phương pháp hay, học hiệu quả để bắt đầu bước vào quá trình khổ luyện trong khoảng thời gian khá dài. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà để các bạn tham khảo và áp dụng vào bản thân. Chúc các bạn tìm được cách học phù hợp nhất.

                                                              Học tiếng anh tại nhà chỉ 3 phút mỗi  ngày

1. Sử dụng công nghệ

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào và có thể so sánh với bản gốc để xem mình sai ở đâu để sửa lại cho thật đúng. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần. Nên tận dụng tất cả mọi thứ để bạn có thể nâng cao được trình độ ngoại ngữ của bản thân nhé!

2. Nói, nói và nói

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập mỗi ngày, càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng,… kỹ năng nói trong tiếng Anh một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào thực hiện nó.

3. Đọc to lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu có sẵn được xem như một bài “văn mẫu”.

                                                             Chia sẻ cách học tiếng giao tiếp tại nhà

4. Lắng nghe thường xuyên

Thường xuyên nghe bản tin tiếng Anh hoặc nghe các bài hát bằng tiếng Anh rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu,… để bạn hoàn thiện ngôn ngữ này.

5. Học từ mới mỗi ngày

Chọn những từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói. Nên nhớ, bạn hãy chọn những từ vựng gần với thực tế để áp dụng nó được dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên bạn học 5 – 10 từ mới mỗi ngày, và hãy học từ mới theo từng chủ đề để bạn có thể nhớ lâu hơn.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà, các bạn hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất nhé! APAX English chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu mà bản thân bạn đặt ra.

Icon-back-to-top