Học tiếng anh cho bé 5 tuổi tại trung tâm APAX ENGLISH

Học tiếng anh cho bé 5 tuổi tại trung tâm APAX ENGLISH

Theo các nhà khoa học, 5 tuổi là độ tuổi nằm ở phía trong giai đoạn vàng của sự việc tăng trưởng ngôn ngữ ở trẻ. Nếu muốn con làm quen với tiếng anh mầm nonđây chính là độ tuổi thích hợp nhất. Có những quan tâm gì trong việc học tiếng anh cho bé 5 tuổi? Làm sao để bé 5 tuổi học tốt và say mê với ngôn ngữ tiếng anh?

1. Lưu ý trong việc học tiếng anh cho bé 5 tuổi

  • Chú trọng việc xây dựng nền tảng hấp thụ tiếng anh tự nhiên hơn thành tích

Cần phải lưu ý điều này đầu tiên vì bệnh thành tích vẫn là “căn bệnh” phổ biến của các phụ huynh Việt Nam. Khi mới học nói Tiếng Việt, có bé biết nói sớm, có bé biết nói muộn. Có bé vốn từ phong phú nhưng cũng có những bé phải mất nhiều thời gian tích lũy mới có vốn từ như bạn bè. Học tiếng anh thiếu nhi cũng vậy.

Mỗi bé có một khả năng ngôn ngữ khác nhau. Khi mới 5 tuổi, bé “chập chững” làm quen với ngôn ngữ mới, phụ huynh không nên đặt nặng vấn đề thành tích. Ba mẹ hãy để bé phát triển ngôn ngữ tiếng anh tự nhiên thông qua các hoạt động học tập; vui chơi; ngoại khóa; sáng tạo; năng khiếu hay nghệ thuật… Học tiếng anh tự nhiên là cách học giống như học ngôn ngữ mẹ đẻ.

  • Sử dụng phương pháp và hình thức dạy học phù hợp tâm lý lứa tuổi

Đặc thù của việc học tiếng anh cho trẻ là hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tâm lý của các bé. Ở độ tuổi lên 5, bé chưa từng làm quen với môi trường học tập chính thức và nghiêm túc nào. Bé vẫn thích hoạt động; ưa khám phá; không thể ngồi yên một chỗ hay tập trung quá lâu. Bé bị thu hút và dễ xao nhãng bởi những hoạt động thú vị, vui vẻ.

Việc học tiếng anh cho bé 5 tuổi nên được áp dụng những phương pháp; hình thức dạy học phù hợp với tâm lý và tính cách nói trên của các bé. Có như vậy, các cô nhóc, cậu nhóc mới hào hứng và tập trung vào bài học.

  • Không ép buộc và tạo áp lực cho bé

Nhiều phụ huynh vẫn giữ thói quen so sánh khả năng tiếng anh của con mình với những bạn nhỏ khác. Thậm chí nhiều phụ huynh thấy con chậm tiến bộ, vì quá sốt ruột nên ép con đi học thêm ở các trung tâm tiếng anh cho trẻ em quá nhiều. Việc so sánh và phàn nàn về kết quả học tiếng anh khiến bé tự tin và cho rằng mình không có năng khiếu; không thể học tốt tiếng anh.

Nên kết hợp và cho trẻ tham gia các chương trình với tính chất vừa học vừa chơi

Việc ép con học quá nhiều khiến bé quá tải, mệt mỏi. Lâu dần bé sẽ chán ghét môn tiếng anh. Thậm chí sợ hãi môn tiếng anh. Những áp lực tâm lý này sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình học tiếng anh trong tương lai của bé.

2. Làm thế nào để duy trì hứng thú và khơi dậy tiềm năng tiếng anh cho bé?

  • Bé nên được học với giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Nếu quyết định cho bé học tiếng anh thiếu nhi bắt đầu từ 5 tuổi, phụ huynh nên tìm những trung tâm uy tín; những giáo viên thật tốt cho con. Những kiến thức và kỹ năng tiếng anh con học được lúc này sẽ như những “nét vẽ đầu tiên lên trang giấy trắng”. Những giáo viên giỏi chuyên môn sẽ có kiến thức tiếng anh chuẩn. Những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách để phát huy điểm mạnh của từng bé.

Tổ chức giáo dục APAX ENGLISH. với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, yêu trẻ

Nếu có thể, mẹ nên chọn những trung tâm tiếng anh có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên bản ngữ là người thầy tốt nhất giúp bé học tiếng anh chuẩn như trẻ em bản ngữ. Giáo viên Việt Nam sẽ giúp bé xua tan những bỡ ngỡ khi mới làm quen với tiếng anh thiếu nhi.

  • Môi trường học thân thiện, giờ học sinh động, lớp học vui nhộn

Môi trường thân thiện; giờ học sinh động; lớp học vui nhộn là những yếu tố giúp các bé 5 tuổi hào hứng với giờ học. Chỉ khi có tâm trạng vui vẻ; đầu óc thoải mái và sẵn sàng tiếp nhận kiến thức, bé mới học tốt được ngôn ngữ thứ 2 này. Khi tìm địa chỉ học cho con, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ những điều này.

Ba mẹ có thể hỏi thêm về hình thức học thử. Ba mẹ cũng có thể yêu cầu trung tâm cho tham quan và trải nghiệm lớp học. Thậm chí, ba mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những đánh giá của các bậc phụ huynh đã có kinh nghiệm tìm nơi học tiếng anh thiếu nhi cho con.

  • Bé được tương tác và tiếp xúc với tiếng anh nhiều nhất có thể

Và cuối cùng, để học tốt tiếng anh ngay từ đầu, các bé cần được tương tác và tiếp xúc với tiếng anh nhiều nhất có thể. Phụ huynh hãy tìm các lớp học có sĩ số “vàng” để bé được tương tác với giáo viên nhiều nhất. Phụ huynh cũng có thể tìm hiểu các chương trình học tiếng anh online để bé chủ động học tập; tăng thời gian tương tác với tiếng anh.

Việc kết hợp được hình thức học offline với sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên và học online với giáo trình được thiết kế chuyên nghiệp tại nhà cũng là lý do các khóa tiếng anh thiếu nhi của APAX ENGLISH được các bậc phụ huynh đánh giá cao. Còn rất nhiều ưu điểm của các chương trình dạy tiếng anh trẻ em tại APAX ENGLISH. Phụ huynh và các bé hãy tự mình trải nghiệm và khám phá nhé!

Icon-back-to-top