Học tiếng anh vỡ lòng cho người mới bắt đầu

Học tiếng anh vỡ lòng cho người mới bắt đầu

Hiện nay hầu hết  các bậc phụ huynh đều dành nhiều thời gian nghiên cứu phương pháp học Tiếng Anh đúng đắn cho con ngay từ khi bắt đầu.

Nên cho bé học tiếng anh vỡ lòng từ mấy tuổi?

Đây là một câu hỏi khó vì chưa có 1 nghiên cứu chính thức nào trả lời về vấn đề này. Tuy nhiên, theo kinh nghiêm đã được nhiều phụ huynh đưa ra thì lứa tuổi tốt nhất cho bé tiếp xúc với tiếng anh vỡ lòng là từ 3 tuổi, đây được coi là độ tuổi tiếp thu tốt nhất khi trí tò mò tìm hiểu mọi thứ của trẻ rất cao, sẽ là thời điểm thích hợp để bé tiếp thu kiến thức tiếng anh tốt nhất.

Cẩm nang dạy Tiếng anh vỡ lòng cho trẻ

Dùng Word Flash Cards ( hay còn gọi là Thẻ chữ)

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh đã nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng các thẻ chữ cùng với một số quy định nhất định về độ to của chữ để có thể tráo thẻ dạy con với một tốc độ tráo thẻ nhanh, và đã cho thấy được kết quả đáng kinh ngạc về khả năng ghi nhớ của bộ não của các con. Không hiếm thấy những bé trong độ tuổi 2 tuổi trở lên có thể nhận biết được về mặt chữ và trong đó có ngoại ngữ. Nhiều các bé nhỏ có được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh vô cùng thoải mái.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải lưu ý về mục đích trong quá trình dạy tiếng Anh vỡ lòng bằng Flash Cards đó là tạo điều kiện dành cho bán cầu nào phải được hoạt động một cách tối đa, vì thế cũng cha mẹ cũng không nên đặt quá nặng vấn đề về thành tích hoặc là kiểm tra về trí nhớ của các bé, điều này vô tình sẽ gây ra áp lực cho các con.

Lưu ý: Hiện nay thì phương pháp Flashsinh Cards còn gây tranh cãi rằng có nó thật sự sẽ giúp cho các con thông minh hơn hay không? Bởi mặc dù không thực sự mới nhưng phương pháp dạy Tiếng anh vỡ lòng này cũng không có nhiều những cơ sở thực tế. Và cũng chưa có một thần đồng nào được sinh ra từ phương pháp này. Tuy nhiên thì chúng ta cũng cần phải nhấn mạnh rằng những người không thích sử dung flashing cards thì cũng đều không có chút kinh nghiệm nào với flash cards cả.

Thẻ chữ học Tiếng anh hiệu quả 

Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé bằng âm nhạc

Biện pháp giúp bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh tốt nhất đó chính là các câu chuyện đã được kể bằng tiếng Anh, hay những bộ phim hoạt và các bài hát vui nhộn,… đây cũng là phương pháp dạy Tiếng anh vỡ lòng tạo nên được sự hứng thú cho các bé tìm tòi cũng như là đam mê làm việc.

Phòng ngủ của các bé cũng nên được trang trí các bức tranh vui nhộn và có phụ đề bằng tiếng Việt, tiếng Anh để có thể kích thích được sự tò mò của trẻ. Với mỗi vật, các bậc phụ huynh cũng có thể chọn ra một bài hát tương ứng để hát cho bé và các bé sẽ học theo. Ví dụ như: bảng chữ cái thì có bài hát Alphabet song hay B-I-N-G-O,…

Cho bé nghe các bản nhạc tiếng Anh vui nhộn với lời bài hát đơn giản dễ học trước khi đi ngủ cũng chính là một cách giúp tăng được trí nhớ cho các bé. Những bài hát đó vừa là lời chúc bé ngủ ngon vô cùng ngọt ngào, vừa giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với âm nhạc và tiếng Anh.

Tạo ra môi trường tiếng Anh giao tiếp cho các bé

Một nhóm cha mẹ có cùng phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé có thể thường xuyên tạo điều kiện cho các con được gặp gỡ và giao tiếp bằng tiếng Anh với một chủ đề đơn giản và gần gũi, ví dụ như là màu sắc và con vật… Phụ huynh cũng có thể cho các con tham gia những lớp học tiếng Anh mà các giáo viên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này cũng sẽ giúp cho các bé hình thành được khả năng phản xạ nhanh bằng tiếng Anh.

Trẻ em luôn có khả năng tiếp thu tốt nhất khi mà có tâm trạng hứng khởi và vui vẻ, vì thế, hãy luôn tạo ra môi trường học mà chơi và chơi mà học bằng tiếng Anh tự nhiên, thoải mái và cũng ít áp lực nhất cho các bé.

 Phương pháp dán chữ

Phương pháp vừa học mà vừa chơi này đã được nhiều bố mẹ sử dụng để áp dụng cho các con và tạo không gian cho các bé.

Những đồ vật có ở trong nhà là các vật mà bé tiếp xúc thường xuyên và hàng ngày. Tận dụng những cơ hội này, thì các bậc phụ huynh có thể dán những tờ giấy có ghi tên đồ vật lên đồ vật đó, như: bed (giường), wall (tường) hay mirror (gương)… Mỗi khi trẻ khi sờ hoặc là nhìn những đồ vật, thì phụ huynh cũng chỉ vào chữ, đọc to và rõ tên của đồ vật đó. Việc tiếp xúc thường xuyên với con chữ, giúp trẻ ghi nhớ được tiếng Anh một cách vô cùng tự nhiên. Việc dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé chưa thể đi lại được thì các bậc phụ huynh cũng có bế các con tới những đồ vật trong nhà và hãy đọc to chữ về đồ vật đó lên.

Icon-back-to-top