Điểm danh các bộ giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Điểm danh các bộ giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Trong xu thế hội nhập, các bạn trẻ nên chuẩn bị cho mình hành trang ngoại ngữ thật tốt để bắt lấy những cơ hội tuyệt vời cho tương lai. Nếu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu thì sau đây sẽ là tuyển tập các bộ giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả.

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh – The Windy

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, việc học tiếng Anh nên bắt đầu từ kỹ năng nghe, theo thứ tự nghe-nói-đọc-viết. Đây là giáo trình sử dụng các bài học gần gũi, đầy tính nghệ thuật và giải trí để chuyển tải những kiến thức sinh động, gồm 5 phần nghe theo các chủ đề. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của mình từ những bước cơ bản nhất.

Giáo trình “Speak English like an American” của Amy Gillett

Theo sau kỹ năng nghe đó là kỹ năng nói. Suy cho cùng mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là sử dụng được ngôn ngữ này trong đời sống và công việc. Đây là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu hot nhất hiện nay cho các bạn muốn luyện tiếng Anh theo giọng Mỹ. Cuốn sách đưa ra, giải thích và cho ví dụ về cách dùng của hơn 300 thành ngữ và cụm từ phổ biến trong đời sống giao tiếp của người Mỹ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không quá lạm dụng thành ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ để tránh tạo nên hiệu ứng ngược.

Giáo trình giải thích ngữ pháp tiếng Anh – The Windy

Nhiều người cho rằng việc học ngữ pháp không hề quan trọng. Nhưng trên thực tế để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đầu tiên bạn phải nắm chắc phần kiến thức ngữ pháp. Cuốn sách này có phần bổ trợ ngữ pháp đó bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra các ví dụ minh họa cho các chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Giáo trình này còn có nhiều dạng bài tập kèm đáp án để người học thực hành một cách hiệu quả nhất.

5000/ 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Nằm trong bộ sách của The Windy, ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này là lượng từ phong phú, nhỏ gọn, dễ mang theo để tra cứu với cách giải thích từ khá chi tiết. Tuy vậy, do không có hình ảnh minh họa bổ sung nên dễ gây nhàm chán cho người học.

English vocabulary in use – Michael McCarthy

Bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge gồm có 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, là bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp. Cách trình bày của cuốn sách rất khoa học với phần từ vựng, ví dụ, câu mẫu và nhiều bài tập thực hành. Tuy có lượng kiến thức khá đồ sộ nhưng bộ sách vẫn nặng tính học thuật, bạn nên kết hợp với nhiều cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hơn nữa.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

Hầu hết, các bạn trẻ ngày nay đều bận rộn và tất bật với công việc nên việc dành thời gian để học tiếng Anh rất hạn hẹp. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học, tác giả Nguyễn Văn Hiệp đã cho ra đời một cuốn sách khá hay và hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian học một cách tối đa. Cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung cùng 60 chủ đề giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.

Trên đây là các giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Icon-back-to-top