Nguyên nhân tại sao không thể học tốt tiếng Anh 11

Nguyên nhân tại sao không thể học tốt tiếng Anh 11

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao suốt quãng thời gian mình bỏ ra để học tiếng anh nhưng nó vẫn không tiến bộ, mà luôn dậm chân tại chỗ, thậm chí có thể thụt lùi.  Ở chương trình tiếng anh 11 với khối lượng kiến thức lớn và mức độ khó tăng dần khiến các em học sinh cảm thấy chán nản và rất dễ nản chí với việc học của mình. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi đó thì mới bạn đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết nguyên nhân của nó!

1. Không có mục đích và kế hoạch

Nhiều bạn có cố gắng học nhưng được ít hôm lại nản không học nữa. Việc học rồi để đó của các bạn làm các bạn không có mục tiêu để phấn đấu, đây là lí do việc học tiếng Anh của bạn càng ngày càng tụt dốc. Những người học tiếng Anh không có mục tiêu và kế hoạch sẽ nhanh chóng biến mất động lực rồi bỏ giở giữa chừng. Vậy nên bạn hãy đề ra một kế hoạch và từng mục tiêu cụ thể từ dễ đến khó theo khả năng của bạn. Các bạn sẽ thấy vui và hứng thú hơn khi học tiếng Anh nếu mà đạt được một phần thưởng nào đó mà bản thân tự dành riêng cho mình.

2. Học từ vựng tiếng Anh sai cách

Tiếng Anh 11 có khá nhiều từ vựng. Nhiều bạn chăm chỉ học từ vựng tiếng Anh bằng những từ đơn lẻ và những tập giấy chép từ vựng khá dày thế nhưng vẫn có chút cải thiện nào. Các bạn nhớ được một hai hôm rồi lại quên, học từ này thuộc nhưng sang từ khác thì lại không nhớ nổi. Đến mỗi bài thi, luôn cảm thấy thật bất lực khi thấy đâu cũng là từ mới, các bạn không nghe được, đọc thì không hiểu nghĩa vì lí do quá hổng về từ vựng.

Đã đến lúc cần thay đổi cách học từ vựng tiếng Anh của mình rồi phải không nào? Các bạn học theo những từ đơn lẻ ấy mà quên mất mỗi từ đó đều có một họ từ phái sinh. Khi nó là một động từ, có thể thêm đuôi vào thành tính từ hay danh từ… và ngược lại. Ngoài ra hãy đặt những từ đó vào ngữ cảnh cụ thể, các bạn sẽ nhớ nó được rất lâu đấy. Sử dụng giấy nhớ, sổ tay hay thẻ flashcards để có thể học từ vựng tốt hơn các bạn nhé.

Việc học sẽ cải thiện hơn khi sử dụng thẻ flashcards

3. Luôn có ý nghĩ  học tiếng Anh rất khó

Luôn mang trong mình suy nghĩ học tiếng Anh rất khó

Nhiều người luôn mang ý nghĩ tiếng Anh là một môn học rất khó nên thường lấy lí do đó ra để lí giải cho việc mình học không tốt tiếng Anh. Tôi không thể nhớ được từ vựng, tôi không nghe được người ta đang nói gì, ngữ pháp tiếng Anh rất nhiều không thể vận dụng linh hoạt được…đấy là các lí do họ đưa ra khi không muốn tiếp cận tiếng Anh. Điều đó dẫn đến việc bạn chẳng khi nào muốn học tiếng Anh chứ đừng nói đến việc học tốt.

4. Đặt nặng vấn đề học ngữ pháp

Từ lúc các lớp trước việc học tiếng Anh đã gắn liền với việc học ngữ pháp. Các bạn luôn nghĩ rằng ngữ pháp những năm trước chưa nắm được nên lên lớp 11 này cũng lại cày cuốc ngữ pháp tiếng Anh. Các bạn dành quá nhiều thời gian để học ngữ pháp với một suy nghĩ chưa giỏi ngữ pháp thì chưa thể giỏi tiếng Anh.

Luôn có suy nghĩ phải giỏi ngữ pháp mới học được tiếng Anh

Trên đây là một số lý do không thể học tốt tiếng Anh 11 và còn vô số những lí do khác được các bạn đưa ra nhằm biện minh cho việc mình học kém tiếng Anh so với các bạn. Những khó khăn các bạn gặp phải không sai, thậm chí là rất nhiều người gặp phải. Nhưng không biết khắc phục những khó khăn đó là lỗi của bạn. Tiếng Anh 11 là nền tảng để bạn chinh phục chương trình tiếng Anh 12 và kì thi quan trọng sau này. Đã đến lúc bạn cần hành động rồi đấy nhé!

Icon-back-to-top