Nguyên tắc dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

Nguyên tắc dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

Rất nhiều phụ huynh muốn dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo để bé có được nền tảng ngôn ngữ một cách vững chắc, giúp cho kiến thức và tương lai của bé được tốt hơn. Thế nhưng nếu như không có phương pháp dạy đúng thì hiệu quả mang lại đôi khi không được như mong muốn. Dưới đây sẽ là một số nguyên tắc để dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả.

Cần phải có một số nguyên tắc dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo.

1. Chơi hơn học

Các bạn không nên dạy tiếng anh cho trẻ một cách quá cứng nhắc trên những giáo trình mà hãy tạo ra cho trẻ một môi trường hay là sân chơi đầy hứng thú, giúp cho bé học tiếng anh tốt hơn. Hãy để trẻ có thể thỏa thích chơi bởi, làm chủ sân chơi đó, tham gia các hoạt động liên quan tới khả năng tiếp thu của mình, như vậy sẽ tốt hơn. Ngoài ra, qua các hoạt động đó thì trẻ cũng sẽ năng động và hoạt bát hơn rất nhiều.

2. Nhiều hình ảnh

Trẻ nhỏ là lúc mà nhận thức đang bắt đầu phát triển, và để dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo hiệu quả thì các bạn nên áp dụng các môi trường có nhiều hình ảnh, ví dụ như dạy học qua các bức ảnh, cho trẻ xem hoạt hình tiếng anh, tham gia hoạt động đóng kịch, hát hò…. để trẻ không những tự tin hơn về bản thân mình mà còn học tiếng anh hiệu quả. Nếu như quá cứng nhắc về lý thuyết sẽ có thể làm cho tâm trí của trẻ bị bí bách, việc tiếp thu trở nên không được tốt.

3. Tập trung nghe – nói

Trẻ nhỏ thì kỹ năng viết chưa được tốt so với khả năng nghe và nói, đặc biệt là trẻ thường hay nói hay có hành động bắt chước lại với những gì mà nó nhìn thấy, bởi vì vậy mà các bạn nên phát âm tiếng anh thật chuẩn để cho bé làm theo. Các bạn không nên dạy cho bé quá nhiều kỹ năng mà nên tập trung vào khả năng nghe và nói cho trẻ ở trong giai đoạn này thì mới đạt được hiệu quả tốt được.

Hãy tập trung hơn vào kỹ năng cần thiết.

4. Khuyến khích cho trẻ

Trẻ con thường rất thích thú mỗi khi được khen thưởng, bởi vì thế mà các bạn nên thường xuyên thưởng cho bé những món quà nhỏ như là những chiếc kẹo hay là các món đồ chơi khi trẻ đạt được thành tích cao đối với hành động luyện tập tiếng anh của mình. Qua những món quà hay sự khích lệ đó, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều khi học tiếng anh, và càng ngày sẽ đạt được những kết quả tốt hơn nữa.

5. Kiên trì dạy học

Việc dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo không phải là chuyện dễ dàng, bởi nó phụ thuộc vào cả nhận thức, sự phát triển của bé, cũng như là khả năng truyền đạt và dạy dỗ của người dạy. Bởi vậy mà các bạn không nên nóng lòng mà cần phải kiên trì, dạy trẻ từ từ trong thời gian dài, qua đó thì kết quả của bé sẽ ngày càng tăng cao và tốt hơn được, chứ không thể bắt trẻ có thể đạt kết quả tốt ngay từ những lần đầu tiên học tiếng anh.

Nếu như các bạn là phụ huynh muốn tự dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo, hoặc là giáo viên dạy tiếng anh ở mẫu giáo, thì hãy đừng quên những nguyên tắc trên nhé, qua đó thì khả năng học và tiếp thu tiếng anh của bé sẽ được tăng cao hơn sau một thời gian học, đạt được kết quả tốt và hiệu quả nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo hoặc trao đổi với bạn bè, người thân nhiều hơn để có thêm những phương pháp dạy học tiếng anh khác cho trẻ.

Icon-back-to-top