Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non bạn đã biết chưa?

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non bạn đã biết chưa?

Nên cho bé học tiếng Anh khi nào? Cùng tim hiểu về 6 nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả nhất.

Việc đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ đầu không phải chỉ các thành phố lớn mà ngay cả nông thôn bố mẹ cũng đang hết sức quan tâm vấn đề này. Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng dạy tiếng Anh cho bé mầm non càng sớm thì càng giúp trẻ có được căn bản và khả năng phát triển tốt về sau. Song bố mẹ cũng không biết rằng việc học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài và việc lựa chọn phương pháp học phù hợp với con là điều vô cùng quan trọng, bởi điều đó sẽ giúp cho bé đạt hiệu quả học một cách tốt nhất. Trung tâm tiếng Anh APAX xin chia sẻ phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non để các bố mẹ cùng tham khảo cách dạy tương thích với con mình.

Cách dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mầm non như thế nào là phù hợp?

Trẻ nhỏ ở giai đoạn này có khả năng tiếp thu tiếng Anh và bắt chước rất nhanh như học tiếng mẹ đẻ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Vì thế mà khi được tiếp cận với tiếng Anh ngay từ nhỏ trẻ sẽ có khả năng phát âm chuẩn và chính xác nhất. Nếu bố mẹ có cách dạy đúng đắn nhất thì trẻ sẽ phát âm chuẩn như người bản xứ. Bên cạnh đó khi trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên thì trẻ sẽ hình thành được khả năng cảm thụ ngôn ngữ và văn hóa tốt hơn từ tiếng Anh truyền lại.

Việc áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non nên chơi nhiều hơn học. Đừng bắt trẻ học theo một giáo trình, sách vở nào mà hãy tạo ra một sân chơi tiếng Anh sinh động, hấp dẫn và đầy thú vị cho trẻ tham gia. Thường xuyên tổ chức cho các các trò chơi, hoạt động như cắm trại, ghép tranh,tô màu,…không những sẽ giúp trẻ tiếp nhận một cách tốt nhất đồng thời cũng xây dựng cho trẻ tâm lý tự tin hơn khi nói tiếng Anh. Thêm vào đó, nên dạy tiếng Anh cho bé qua các từ đơn và các mẫu câu là đơn vị “đúc sẵn”, chưa cần dạy các từ mang nghĩa trừu tượng, cũng không nên sợ các cháu “học vẹt”.

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé mầm non bạn đã biết chưa?

Đối với môn học cũng như kỹ năng nào, ngay từ đầu việc học nó không hể đơn giản, mà nó là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của cả trẻ, bố mẹ và giáo viên. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh đều rất chú ý đến các tiêu chí lựa chọn các khóa học cho con và giáo viên dạy học cho trẻ sao cho tốt nhất.

Nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả

Chơi nhiều hơn dạy: Chúng ta cũng thường nghe tới các cụm từ vừa chơi vừa học đúng không. Tư tưởng chủ đạo khi dạy của giáo viên không theo một giáo trình cụ thể nào cả, những đống lý thuyết khô khan, mà là tạo một sân chơi đầy màu sắc, thú vị và ngập tràn tiếng Anh cho trẻ.

Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết: Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, tô màu… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không cưỡng ép. Trẻ cảm thấy việc học tiếng Anh không còn là một môn học mà như một trò chơi giản trí nhưng vẫn tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Việc đa dạng các hoạt động sẽ giúp trẻ hình thành phong cách riêng trong học tập.

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé mầm non bạn đã biết chưa?

Học cụ hơn giáo trình: Bắt chước theo một giáo trình nào đó sẽ kìm hãm đi sự sáng tạo của thầy và trò. Hãy khuyến khích trẻ chơi các trò chơi, hoạt động là công cụ trong giao tiếp, giúp trẻ giao tiếp, tự tin nói tiếng Anh hơn. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao và các phần mền sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải cái duy nhất làm tăng hiệu quả của việc học tiếng Anh mầm non.

Nói nhiều hơn nghe, viết: Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nói dễ bắt chước nhất trong việc học ngoại ngữ, và khi nói được trẻ sẽ từng bước hình thành tâm lý tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh. Không thể bỏ qua việc phát âm chuẩn trong khâu này, điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên dạy trẻ.

Bắt chước hơn ngữ pháp: Bắt chước là thói quen đối với trẻ em, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh, đối với tiếng mẹ đẻ trẻ cũng bắt cước nên mớ nói thành thạo như vậy. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, kể cả trong việc thực hiện các mẫu câu đơn giản trong tiếng Anh.

Vui hơn cho điểm: Điểm số cũng cần trong việc dạy trẻ học tiếng Anh vì đó là cách khuyến khích trẻ nhưng để động viên thì có nhiều cách khác nữa. Hãy thay đổi các phương pháp học tập cho trẻ, để trẻ chơi vui thì mới phát huy hiệu quả học tập một cách tốt nhất.

Các lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé mầm non

  • Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.
  • Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh).
  • Cha mẹ phải kiên trì khi cho bé học ngoại ngữ.
  • Phải dạy bé chuẩn ngay từ đầu.
  • Cho bé học ngoại ngữ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé mầm non bạn đã biết chưa?

Bạn nên cho con học tiếng Anh mầm non ở đâu uy tín và hiệu quả?

Mặc dù hiện nay đa số ở các trường mầm non cũng đã có chương trình dạy tiếng Anh cho bé nhưng trên thực tế thì kết quả thu được không cao. Chỉ trừ khi bạn tạo điều kiện cho con bạn học ở những trường quốc tế được tiếp xúc với các giáo viên bản xứ hàng ngày thì trình độ tiếng Anh của trẻ mới đạt kết quả tốt.

Vì thế mà nhiều bậc phụ huynh đã chọn các khóa học ở các trung tâm tiếng Anh APAX có uy tín để cho con tham gia học ngoại khóa nhằm mục đích mang đến cho con môi trường học tập tốt nhất.

Icon-back-to-top