Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả

Hiện nay, không hiếm gia đình cho con em học tiếng Anh từ khi còn nhỏ tuổi, nhưng để việc học tập diễn ra hiệu quả thì phải có cách dạy tiếng Anh vỡ lòng phù hợp.

Hiện nay, cũng đã rát nhiều những tài liệu nghiên cứu về khả năng tiếp thu tiếng Anh của các bé nhỏ, những nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, trẻ em khi được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì càng tốt và chúng cũng sẽ có được nhiều cơ hội hơn so với các bé mà không được tiếp xúc được với ngoại ngữ từ sớm. Việc tiếp xúc từ sớm cũng sẽ giúp cho các bé có thể định hình được những ngôn ngữ cũng như là phát huy một cách tốt nhất và trẻ hoc tieng Anh tai Ha Noi sẽ rất nhanh và có thể bắt chước được mọi thứ. Độ tuổi mà được coi đó là lứa tuổi vàng để cho trẻ học tập ngoại ngữ đó chính là trước 6 tuổi. Hiện nay thì có không ít gia đình đã cho con học tiếng Anh trước 6 tuổi và thậm chí đó là còn nhỏ tuổi hơn. Cũng không hiếm trường hợp mà trẻ thường rất ít tuổi (2 cho đến 3 tuổi) đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thuần thục trong khi cha mẹ là người Việt Nam. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc các kinh nghiệm dạy tiếng Anh vỡ lòng để giúp cho các con có thể học tiếng Anh được hiệu quả hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ mầm non

1. Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ bằng âm nhạc

Cách giúp cho bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh tốt nhất đó chính là những câu chuyện đã được kể bằng tiếng Anh, hay những bộ phim hoạt và cùng với những bài hát vui nhộn,… đây cũng chính là phương pháp dạy tiếng Anh để tạo nên được sự hứng thú cho các bé tìm tòi và ham mê làm việc.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả

Trong phòng ngủ của các bé thì cũng nên được trang trí những bức tranh vui nhọn và nên có phụ đề bằng tiếng Việt, tiếng Anh để có thể kích thích được sự tò mò của trẻ nhỏ. Đối với mỗi vật, các bậc phụ huynh cũng có thể chọn lựa ra một bài hát tương ứng để có thể hát cho bé và các bé sẽ học theo. Điển hình như như là: Bảng chữ cái thì có bài hát Alphabet song hoặc là B-I-N-G-O,…

Cho các bé nghe những bản nhạc tiếng Anh vui nhộn cùng với lời bài hát đơn giản dễ học trước khi đi ngủ cũng chính là một biện pháp giúp tăng được trí nhớ cho bé. Các bài hát đó vừa là lời chúc bé ngủ ngon rất đỗi ngọt ngào và vừa giúp cho bé có thể nuôi dưỡng được tình yêu của trẻ đối với âm nhạc cũng như là tiếng Anh.

2, Dùng Word Flash Cards (hay còn được gọi là Thẻ chữ)

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh đã dùng các loại thẻ chữ cùng với một số quy định nhất định về độ to của chữ để có thể tráo thẻ để dạy các con với một tốc độ tráo thẻ nhanh, và cũng đã cho thấy được kết quả đáng kinh ngạc về khả năng ghi nhớ của bộ não của các bé. Không hiếm thấy các bé ở trong độ tuổi 2 tuổi trở lên có thể nhận biết được về mặt chữ và điển hỉnh là ngoại ngữ. Nhiều các bé nhỏ thường sẽ được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất thoải mái.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải lưu ý về mục đích ở trong quá trình dạy tiếng Anh vỡ lòng bằng Flash Cards đó chính là tạo điều kiện dành cho bán cầu não phải đã được hoạt động một cách tối đa, vì vậy mà phụ huynh cũng không nên đặt quá nặng vấn đề về thành tích hay kiểm tra trí nhớ của các con, điều này vô tình tạo nên áp lực cho các con.

Lưu ý: Hiện nay, phương pháp Flashsinh Cards còn gây ra những tranh cãi rằng có nó thật sự sẽ giúp cho các con được thông minh hơn hay không? Bởi cho dù không thực sự mới tuy nhiên phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng này cũng không có nhiều các cơ sở thực tế. Và cũng chưa có bất kỳ thần đồng nào được sinh ra từ phương pháp này. Tuy nhiên thì chúng ta cũng cần phải nhấn mạnh rằng những người không thích sử dung flashing cards thì cũng đều không có chút kinh nghiệm nào với flash cards cả.

3, Phương pháp dán chữ

Phương pháp vừa học và vừa chơi này cũng đã được nhiều bố mẹ cùng các trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An sử dụng để áp dụng cho các con, học viên và tạo lên không gian cho các bé.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả

Các món đồ vật có ở trong nhà là những vật mà bé tiếp xúc thường xuyên cũng như là hàng ngày. Tận dụng được các cơ hội này, thì các bậc phụ huynh cũng có thể dán những tờ giấy có ghi tên đồ vật lên đồ vật đó, như: bed (giường), wall (tường) hoặc là mirror (gương),… Mỗi khi trẻ khi sờ hoặc là nhìn các món đồ vật, thì phụ huynh cũng chỉ vào chữ, đọc to và sau đó là rõ tên của đồ vật đó. Việc tiếp xúc một thường xuyên với con chữ và giúp cho trẻ ghi nhớ được tiếng Anh một cách rất tự nhiên. Việc dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé khi mà chưa thể đi lại được thì cha mẹ cũng có thể bế các con đến gần các món đồ vật trong nhà và hãy đọc to chữ về đồ vật đó lên.

4, Tạo ra môi trường tiếng Anh giao tiếp dành cho các bé

Một nhóm cha mẹ có cùng cách dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé có thể thường xuyên tạo điều kiện cho các con có thể gặp gỡ cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh với một chủ đề gần gũi và cơ bản, ví dụ như là đồ vật, màu sắc hay con vật,…Cha mẹ cũng có thể cho các con tham gia học tập tại những trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ mà những giáo viên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này cũng sẽ giúp cho các bé có thể hình thành được khả nang phản xạ nhanh bằng tiếng Anh.

Trẻ em luôn luôn có khả năng tiếp thu tốt nhất khi mà tâm trạng đang vui vẻ và hứng khởi, do vậy hãy luôn tạo ra môi trường học mà chơi và chơi mà học bằng tiếng Anh tự nhiên và thoải mái, ít áp lực nhất cho các bé.

Icon-back-to-top