Phương pháp tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn bắt đầu học tiếng anh một cách nghiêm túc nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu để mang lại hiệu quả. Hãy để chúng tôi mách nước cho bạn phương pháp tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sau,hy vọng nó sẽ mang đến cho bạn nhiều hữu ích. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Luyện tập cách phát âm cho tốt

Phát âm là kỹ năng nền tảng giúp chúng ta phát triển những kỹ năng khác như : nghe,nói,đọc,viết cũng như giao tiếp.

Hãy luyện tập cách phát âm chuẩn ngay từ những lần đầu tiên bởi việc phát âm sai dẫn đến việc sửa sai rất khó. chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như:American accent training (Có kèm tài liệu và Audio), Ship or Sheep,…

Để phát âm tốt, bạn cần lặp đi lặp lại thật nhuần nhuyễn những gì bạn được nghe, hãy luyện tập trước gương để điều chỉnh miệng và lưỡi, phát âm thật nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác.

Bạn nên luyện tập thường xuyên bằng cách nghe những người bản xứ phát âm thông qua băng,đĩa nhạc,bài hát tiếng Anh hay xem phim…để bạn có thể học được cách phát âm chuẩn nhất.

2. Kết hợp với học ngữ pháp

Là người mới bắt đầu bạn nên học tiếng Anh theo trình tự: nghe,nói,đọc,viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng.

Bắt đầu từ việc nghe,có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe:

Nghe chủ động

Bạn nên bắt đầu việc  nghe với giáo trình Listen carefully. Đây là một cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền để để học tiếp các cuốn khó hơn cũng như tăng khả năng nghe tiếng Anh cho bạn.

Nghe bị động

Nghe bị động là cách cố gắng nghe được nhiều nhất có thể. Chủ yếu ở việc nghe bị động là nghe trong giao tiếp thực tế,tivi,các chương trình tiếng Anh…Và tận dụng việc nghe mọi lúc mọi nơi những lúc bạn rảnh rỗi.

Luyện tập kĩ năng nói

Nghe và nói là 2 kỹ năng được vận dụng nhiều nhất trong tiếng Anh giao tiếp. Để có thể nói được tiếng Anh tốt thì nhất định phải luyện nghe nhiều và phát âm chuẩn. Hãy cố gắng bắt chước được những gì bạn nghe được.

Bạn hãy cố gắng tiếp xúc với người bản ngữ và giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

 

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kỹ năng cũng rất quan trọng bởi khi đọc bạn sẽ học được rất nhiều như: cấu trúc câu,ngữ pháp,cách diễn đạt, cách sử dụng từ trong ngữ cảnh…đồng thời bạn sẽ có được vốn từ vựng phong phú từ việc đọc.

Tài liệu để bạn luyện đọc có thể là: báo, truyện,truyện tranh,tiểu thuyết…

Luyện tập kĩ năng viết

Với kỹ năng viết bạn có thể lựa chọn bằng nhiều hình thức như: Viết nhật ký, miêu tả, cảm nhận của bạn về những điều xảy ra trong cuộc sống. Việc luyện kỹ năng viết sẽ vận dụng được những gì bạn đã học được qua việc viết. Bạn nên đọc nhiều sách để có thể trau dồi được kỹ năng viết của mình.

Việc học tiếng Anh không hẳn là khó nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì,siêng năng và nhất là có phương pháp phù hợp. Với những gì chia sẻ về phương pháp tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên đây hy vọng sẽ mang lại cho các bạn những điều bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Icon-back-to-top