Tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Chọn đúng chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó giúp cho bé có thể tiếp thu nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu chính là điều đặc biệt quan trọng, để giúp cho bé có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Vì thế khi mới bắt đầu thì chúng ta cũng nên cho trẻ học những kiến thức gì và sẽ cần phải chú ý những điều gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Học tieng Anh cho tre mau giao hoặc là bất cứ một môn học nào thì cũng đều phải có một quá trình dài để có thể làm quen và cũng là nhận biết cho đến hiểu rõ, thực hàng và vận dụng được. Cũng tương tự thì để cho các bé có thể sử dụng được ngôn ngũ tiếng Anh thành thạo thì các bé cũng sẽ phải được trang bị thật kỹ càng từ bước xuất phát để có thể làm quen với tiếng Anh và sau đó là quá trình tích lũy dần dần. Và quan trọng đó là quá trình này cũng sẽ không được gián đoạn hoặc là nhảy cóc quá nhanh.

Khi nào nên cho bé bắt đầu tiếp cận tiếng Anh?

Không cần phải nói quá nhiều thì chắc hẳn ai trong chúng ta ai cũng biết được về tầm quan của tiếng Anh đối với mỗi cá nhân ở trong xã hội hiện nay lớn như thế nào. Ý thức được về tầm quan trọng đó thì cũng sẽ có rất nhiều các bậc phụ huynh đã cho con em của mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn khá sớm. Tuy nhiên thì độ tuổi nào sẽ thích hợp nhất để theo học các chương trình tiếng Anh cho bé?

Theo như các chuyên gia thì trẻ em ở trong độ tuổi khoảng từ 4 cho tới 6 tuổi thì sẽ là thời điểm mà bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhận thức về thế giới và cũng đã có sự ổn định nhất định, vì vậy thì đây cũng được xem như là thời điểm vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen được với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến cho các bé càng dễ tiếp thu cũng như là ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này đó chính là cần phải có chương trình tiếng Anh cho trẻ em sao cho thích hợp để các bé có thể bắt đầu học tập.

Bé mới bắt đầu thì nên học những gì?

Khi học bất cứ một điều gì cũng sẽ như thế và cũng đều cần phải có những kiến thức nền tảng thật cơ bản, đối với chương trình học tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu làm quen thì cũng cũng thế, bé cũng cần phải được học từ những kiến thức đơn giản và căn bản nhất. Việc học tiếng Anh mẫu giáo ở trong thời kỳ này cũng sẽ không đặt quá nặng về mặt lý thuyết mà nó thường sẽ ở mức là cho các bé làm quen cũng như tiếp cận với tiếng Anh.

Tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

– Bảng chữ cái: Cũng khá giống với tiếng Việt, thì tiếng Anh dành cho thiếu nhi cũng sẽ có một bảng chữ cái để có thể tạo nên được các từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi như là một kiến thức căn bản và đơn giản nhất của tiếng Anh. Vì thế, đây chính là kiến thức đầu tiên mà các bạn có thể dạy cho trẻ làm quen. Việc dạy cho bé học các chữ cái này thì cũng không quá khó khăn khi mà các bạn có thể áp dụng những phương pháp như: học qua bài hát ABC song, hoặc là cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh, việc này sẽ giúp cho các có thể dễ dàng ghi nhớ cũng như tiếp nhận.

– Tập đếm: Cũng sẽ giống như là khi các bé học tiếng Việt thường thì sẽ cha mẹ dạy tập đếm thì việc học tiếng Anh cũng như thế. Các bạn cũng có thể dạy cho trẻ tập đếm bằng tiếng Anh cùng với 2 phương pháp tương tự như là khi học bảng chữ cái. Việc học đếm cũng sẽ là một phần kiến thức rất đơn giản và căn bản ở trong tiếng Anh. Có một điều mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là chỉ nên dạy các bé đếm từ 1 cho tới 10, trước khi cho các bé học những con số lớn hơn và khó hơn.

– Các danh từ quen thuộc: Cũng tương tự như khi các bé học tập tiếng Việt thì các bạn hãy dạy bé học tiếng Anh cách phát âm các danh từ gần gũi và quen thuộc như là mom, dad hay baby,…. Mặt khác, các bạn cũng có thể dạy cho các bé phát âm những từ có liên quan tới sự vật, con vật như là dog, cat, apple, duck,… Đây cũng đều là những từ ngữ quen thuộc gắn liền với cuộc sống vì thế mà cũng rất phù hợp để các bé bắt đầu học tập trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em.

– Những động từ cơ bản: Bên cạnh các danh từ quen thuộc thì các bạn cũng có thể dạy cho bé các động tác gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống như là: cool, eat, run,…

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dạy cho các bé những tính từ như: red, black, pink,…

Điều cần phải lưu ý khi áp dụng chương trình tiếng Anh cho trẻ em

Ở trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu thì chủ yếu sẽ là các kiến thức căn bản và rất đơn giản để các bé mới bắt đầu chủ yếu sẽ là các kiến thức khá căn bản cũng như là đơn giản để các bé có thể làm quen với tiếng Anh, nhưng khi dạy cho các bé thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều sau để đem dénd hiệu quả cao nhất:

Tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

– Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy cho trẻ những kiến thức sai lệch và khi dạy thì nhất định phải chuẩn xác, nếu như không thì sẽ khá là khó trong việc sửa chữa khi mà bé đã học các điều sai.

– Chọn lựa phương pháp: Đối với các bé ở trong độ tuổi này thì việc học tiếng Anh cũng không nên diễn ra một cách khuôn khổ và nhàm chán, hãy chú ý chọn lựa những phương pháp như: học tiếng Anh qua ảnh, qua truyện tranh, âm nhạc và phim hoạt hình,… để cho các bé có thể tiếp thu được nhanh hơn cũng như là hứng thú hơn.

Hi vọng bài viết trên đây đã cho các bạn những thông tin hữu ích về của chúng tôi đã cho bạn những thông tin hữu ích về chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu học.

Icon-back-to-top