Tuyệt chiêu giúp bạn học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu giúp bạn học phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất

Vậy làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn, và giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài… Đó là những câu hỏi mà chúng ta có thể giải quyết và khắc phục được. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết sau đây, sẽ giúp bạn học phát âm tiếng Anh chuẩn và hiệu quả nhất đấy!

Kết quả kỳ thi điểm phần đọc và viết cao hơn rất nhiều so với phần nghe và nói. Vậy nguyên nhân của kết quả đó là gì? Vậy xin thư rằng là nguyên nhân của việc phát âm tiếng anh không đúng gây ra tình trạng nghe bị lệch lạc và người nghe không hiểu ý định mình muốn truyền tải. Vấn đề này cũng thường gặp ở rất nhiều người. Vậy làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn, và giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài… Đó là những câu hỏi mà chúng ta có thể giải quyết và khắc phục được. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết sau đây, sẽ giúp bạn học phát âm tiếng Anh chuẩn và hiệu quả nhất đấy!

  • Tra từ điển luôn đồng hành với việc ghi chép phiên âm

Related image

Khi bạn tra từ điển để tìm nghĩa của từ, hãy luôn ghi chép lại phiên âm của từ đó vì việc làm này sẽ giúp bạn không những tăng vốn từ vựng trong giao tiếp tiếng Anh mà còn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình. Hãy đọc lại vài ba lần để ghi nhớ, giảm được những lỗi sai trong phát âm sau này. Ngoài ra, hãy lưu lại một số câu ví dụ hay, vài nó sẽ giúp bạn làm giàu thêm  list các câu giao tiếp hay phù hợp ngữ cảnh khi giao tiếp nữa.

  • Luyện phát âm theo chủ đề

Những chủ đề mình yêu thích, gần gũi sẽ tạo cho mình động lực và sự hứng thú trong học phát âm tiếng Anh. Luyện phát âm tiếng Anh qua phim phụ đề, hay các chương trình giải trí.

Các teen yêu thích âm nhạc có thể nghe các bài hát tiếng Anh. Ngoài ra trên youtube có rất nhiều kênh , video, và các phần mềm học phát âm tiếng Anh bạn có thể mở ra đề học. Hãy kiên trì nghe, bắt chước rồi phát âm nhiều lần, bạn sẽ cải thiện được khả năng phát âm của mình cũng như kỹ năng nghe từ đó mà tốt hơn.

  • Luyện các bài tập cơ miệng trước gương

Để nâng cao khả năng phát âm chắc chắn không thể thiếu được bài tập cơ miệng. Bài tập cơ miệng giúp chúng ta đặt răng, môi, miệng và thổi hơi đúng cách. Đừng quên, lúc tập hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Quan sát khẩu hình miệng của các chuyên gia rồi sau đó thử nhìn khuôn miệng của mình và chỉnh sửa cho chuẩn. Luyện tập cách này, sẽ giúp bạn phát âm chuẩn như người bản xứ.

  • Lưu lại giọng nói của mình và nghe lại

Bạn nên lưu âm lại giọng phát âm của mình sau đó nghe lại, đây là cách giúp bạn phát hiện được lỗi sai và tự chỉnh sửa được lỗi sai đó của mình. Bên cạnh đó, việc nghe lại giọng đọc của mình, sẽ giúp bạn luyện được ngữ điệu đúng chất Tây hơn cho mỗi lần sau. Hãy kiên trì, bạn sẽ thấy bản thân sớm tiến bộ đấy.

  • Luyện phát âm hàng ngày

Related image

Việc làm không kém phần quan trọng chính là hãy lập cho mình một kế hoạch học tập, cứ thế theo lịch trình hàng ngày luyện tập và kiên trì thực hiện. Mỗi ngày bạn có thể đọc các tạp chí tiếng Anh, báo, tài liệu. Nếu trong quá trình đọc, có từ nào bạn chưa chắc chắn cách phát âm, hãy tra từ điển để tránh cách phát âm sai, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển để sử dụng khi cần các bạn nhé!

Ngoài ra, hãy giao tiếp tiếng Anh với thầy cô, hay những người có kinh nghiệm ngoại ngữ để giúp bạn sửa lỗi sai và học thêm cách phát âm của từ. Hay bạn có thể giao tiếp với người bản xứ, đây là cách nhanh nhất giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Để có thể phát âm thành thạo, thì việc luyện tập nhiều là rất cần thiết. Hãy luyện tập các kỹ năng nghe – nói – đọc mỗi ngày để hỗ trợ kỹ năng phát âm.

Những bí quyết học phát âm tiếng Anh trên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao. Hãy kiên trì luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện không chỉ kỹ năng phát âm, mà cả kỹ năng nghe, nói, đọc cũng tiến bộ rõ rệt.

Icon-back-to-top