Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé là điểu quan trọng, nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt để tạo nên nền tảng vững chắc cho bé sau này.

Hãy để tiếng Anh trở nên gần gũi hơn với bé qua các chương trình tiếng Anh cho bé từ khi còn nhỏ. Việc cho trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh sớm đặc biệt các độ tuổi bắt đầu biết nói sẽ giúp cho bé có nền tảng học tiếng Anh vững chắc. Hiện nay có rất nhiều các bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình được học và tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, tuy nhiên, các bậc cha mẹ lại lo lắng khi các bé mới 2-3 tuổi thì làm thế nào có thể dạy tiếng Anh cho bé được? Và học với phương pháp nào thì phù hợp? Với các bé có độ tuổi như thế cần có 1 chương trình tiếng Anh cho bé riêng biệt để từ đó giúp bé có thể tiếp thu và làm quen dần với tiếng Anh giống như khi học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy bé học tiếng Anh và mỗi 1 độ tuổi thì lại có một phương pháp học khác nhau, phù hợp với sự nhận biết của trẻ. Chúng ta có thể kết hợp vừa dạy tiếng Anh cho trẻ vừa giáo dục các kĩ năng khác cho trẻ thông qua các bài học. Mỗi lứa tuổi có một đặc điểm khác nhau chính vì thế việc dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi sẽ khác với việc dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi. Tuy nhiên với đối tượng trẻ mầm non thì các chương trình dạy cần nối tiếp và có sự liên kết với nhau để giúp cho trẻ nhận thức từ từ thông qua bài hát, trò chơi tiếng Anh đơn giản. Ta không nên áp dụng phương pháp nhồi nhét quá nhiều vì độ tuổi này còn quá bé để có thể tiếp thu khối lượng thông tin lớn như vậy. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 đến 5 tuổi, tuy nhiên với các độ tuổi của bé ta nên áp dụng và đưa vào những lượng kiến thức phù hợp với trẻ.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé tốt nhất

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi

Đây là độ tuổi rất nhạy cảm đối với trẻ và trí óc của các bé còn quá non nớt nên bố mẹ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn và xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé. Bố mẹ nên cho bé nghe các bài hát, trò chơi liên quan tới tiếng Anh để giúp bé sẽ làm quen với tiếng Anh. Tất cả các bài hát tiếng Anh, phim hoạt hình tiếng Anh hay trò chơi tiếng Anh dành cho các bé đều dễ dàng tìm kiếm trên Google, Youtube, Zing.mp3,… Để giúp bé học và nhớ từ tốt hơn, có thể liên hệ tới những đồ vật, con vật, những hình ảnh gần gũi với bé sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi học và nhớ từ nhanh hơn. tiếng Anh sẽ trở nên gần gũi và hiện hữu xung quanh bé thường xuyên hơn.

Một điểm nữa cần lưu ý đối với việc dạy tiếng Anh cho bé từ 2-5 tuổi là các bé nên được thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Hãy tránh việc giảng giải, gò bó để tránh việc làm bé căng thẳng, áp lực thậm chí sợ hãi khi học tiếng Anh. Giống như gợi ý bên trên, học tiếng Anh qua nhạc, phim, trò chơi hay bằng phương pháp liên hệ sẽ giúp tiếng Anh trở nên thú vị hơn, để bé yêu thích và tự giác học hơn.

Tạo môi trường học tập tốt nhất cho bé

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi

Hiện nay có rất nhều trường mầm non và các trường tiểu học quốc tế được xây dựng nhằm giúp cho trẻ có môi trường học tập tốt nhất, khoa học nhất. Khi ở trong môi trường đó trẻ sẽ được học trong môi trường sử dụng nhiều tiếng Anh, tiếp xúc trực tiếp với các giáo viên người bản ngữ và luyện các kĩ năng một cách tiêu chuẩn nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đủ khả năng kinh tế để cho bé theo học tại những ngôi trường lí tưởng như vậy.

Thực tế, các bé không nhất thiết phải theo học tại trường quốc tế vẫn hoàn toàn có thể thành thạo tiếng Anh không kém các bạn có điều kiện học tốt hơn. Bố mẹ có thể cho các bé tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng Anh ngữ. Hiện nay tại trung tâm ngoại ngữ chất lượng hầu hết đều có giáo trình, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ thiết bị tân tiến, có cả giáo viên người Việt và giáo viên bản ngữ. Học tại trung tâm Anh ngữ đạt tiêu chuẩn, bé vẫn có thể nhận được những gì chất lượng nhất, tuyệt vời nhất cho sự phát triển của mình.

Tại Hà Nội, bố mẹ có thể tìm hiểu chương trình tiếng Anh cho bé từ 2-5 tuổi của trung tâm đào tạo Anh ngữ APAX.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi

Chương trình tiếng Anh cho bé từ 2-5 tuổi tại trung tâm APAX

Khóa học tiếng Anh này dành cho các bé từ 2 đến 5 tuổi  nhằm giúp các bé có thể làm quen, rèn luyện vốn từ vựng theo từng chủ để quen thuộc, phát triển các kĩ năng ngôn ngữ, đặc biệt kĩ năng nghe nói, thực hành phát âm giúp dần hình thành cho trẻ phản xạ tự nhiên linh hoạt là bước khởi đầu trong cuộc hành trình học ngoại ngữ của trẻ. Khóa học này sẽ là nền tàng cho việc học tiếng Anh cho trẻ em sau này.

Phương pháp giảng dạy đối với trẻ ở độ tuổi này là chú trọng phát triển ngôn ngữ một các tự nhiên trong môi trường hòa đồng, vui vẻ, thông qua các hoạt động tương tác phong phú như bài hát, câu chuyện, trò chơi, phản xạ cho trẻ.

Cấp độ 1: Trẻ được học những từ vựng cơ bản, thông dụng và cách đọc âm tiếng Anh. Quá trình này sẽ giúp bé có thể hấp thụ ngôn ngữ tốt nhất và trở nên tự tin hơn vào bản thân.

Cấp độ 2: Trẻ được học thêm từ vựng, nhận biết các chữ cái tiếp xúc với cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Cấp độ 3: Trẻ được học các kĩ năng nghe- nói- đọc- viết, tạo tiền đề giúp bé học tốt tiếng Anh sau này.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về chuong trinh tieng Anh cho be mẫu giáo, hi vọng rằng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Icon-back-to-top